Ủng hộ VCV
Số tác phẩm
22.856 tác phẩm
2.596 tác giả
86
78.794.221
 
Mùi
Thùy Dương

 

 

Thằng Nghếch quáng quàng nhảy lệch sang một bên để tránh bãi cứt trâu trước mặt. Bọn trẻ con đang đứng hai bên bờ đê cười ồ lên. Thằng Sáng người ục ịch như con lợn sề, cái bụng mỡ lều phều của nó lắc lư theo mỗi bước đi phát buồn nôn. Nó cậy to con nhất xóm nên tự phong là đại ca, vừa rồi là nó cố tình đẩy thằng Nghếch vào bãi cứt trâu đó, may mà Nghếch tránh kịp. Nếu so tuổi, Nghếch lớn hơn tất cả nhưng nó chỉ cao bằng con chó bec giê cỡ lớn, hai cánh tay của nó bé tí tẹo, lủng lẳng thò ra từ đôi vai, dài đến gần đầu gối. Chân nó cũng chẳng to hơn được bao nhiều, lại còn bị tật, đi chấm phẩy. Chỉ có cái đầu là to hơn tất cả, mới qua mười tuổi được vài năm mà khuôn mặt nó nhàu nhĩ như thể đã bốn mươi, lúc nào cũng nhăn nhó. Hiếm lắm mới thấy nó cười,mà lúc nào cũng là một cái cười méo xệch làm hở ra hàm răng cáu bẩn, ố vàng. Chính vì bộ dạng đó nên Nghếch thường xuyên bị đem ra làm trò đùa, chúng nó bảo Nghếch là con hoang, là quái thai.

Nghếch đúng là con hoang thật, đến giờ vẫn chẳng ai biết cha mẹ nó. Một đêm, lão Tứ sẹo đi uống rượu về khuya đang đứng đái chỗ bụi chuối thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lão thắp cái đèn dầu tù mù chạy ra tìm thì thấy một thằng bé đỏ hỏn nằm lọt thỏm trong bọc vải, kiến bu đầy. Lão Tứ lập cập xé bọc vải ra để đuổi lũ kiến, đứa bé chỉ đúng bằng hai bàn tay lão đang thoi thóp thở. Kiến bu như thế mà chả hiểu sao nó không bị đốt một phát nào cả, lão giơ tay, giơ chân nó lên kiểm tra mà chẳng thấy có nốt nào thật. Lão Tứ đã ngoài bốn mươi nhưng vẫn sống một mình, bạn thân nhất của lão là rượu. Gọi là Tứ sẹo vì trên má trái lão có một vết sẹo rất to, thấy bảo là trong một lần say rượu lão ngã xuống ruộng, cái chai cầm trên tay bị vỡ đâm vào mặt lão. Gã đàn ông vốn dĩ thô kệch, xù xì vậy mà khi ôm đứa trẻ tay lão cứ run run, mắt lão thấy rưng rưng, xúc động. Thế là từ ấy lão nuôi nó, mấy tháng đầu xin bú nhờ bà Hạt sát vách cũng vừa mới đẻ, sau này lão ăn gì thì cho nó ăn nấy. Chín tháng, nó bé tẻo teo bằng con gà nhưng đã biết đi, có cái đầu cứ nghiêng nghiêng vẹo vọ, lệch hẳn sang một bên nên lão gọi nó là Nghếch.

 

Nghếch lớn lên trong tiếng xầm xì của cả làng. Người thì bảo nó là con của mấy ả cave phải vứt vội để còn đi làm hàng tiếp. Người thì đoán nó là con của chị Nhàn điên. Chị Nhàn là trẻ mồ côi, thấy bảo mới được hai tuổi, bố mẹ đi đánh cá điện ở sông bị điện giật chết hết. Vợ chồng lão Chiến cụt nhận chị về nuôi nhưng đối xử chẳng ra gì. Sáu tuổi, thân hình còi cọc vì không bữa nào được ăn no đã phải xách hai bên hai xô nước to hơn người từ mương về vậy mà mụ Chiến vẫn chửi chị không ngớt mồm. Nghe đâu đến năm mười hai tuổi, một thằng bé trèo vào vườn nhà lão Chiến vặt trộm ổi thì thấy chị đang bị lão Chiến đè ra cưỡng bức, nó chạy đi hô hoán khắp làng. Vợ chồng lão Chiến và chị Nhàn sau hôm đó biến mất không còn tăm hơi. Không biết vì sợ chuyện gây ra cho chị hay do ôm được đống hụi của mấy mụ sồn sồn rửng mỡ trong vùng. Năm hay sáu năm sau chẳng ai nhớ rõ, người ta bỗng thấy chị Nhàn trở về làng, điên điên, dại dại. Ở cái tuổi đôi chín, chị đẹp đến rợn người, những lần lên cơn chị lại lột hết quần áo chạy nhồng nhỗng ngoài đường cười cười, hét hét, cái thân thể con gái nõn nà trắng bốp của chị cứ phơi ra làm bọn đàn ông nuốt nước bọt ừng ực. Bọn trẻ con chạy đuổi theo chị cười tít cả mắt, mấy mụ đàn bà thì bĩu môi, thi nhau nhổ nước bọt tỏ vẻ kinh tởm. Chả thế mà cứ lâu lâu người ta lại thấy chị Nhàn có chửa. Ông Hạch, chủ quán thịt chó to nhất làng là chúa hay chửi đổng: “Tổ sư thằng nào làm cái việc thất đức” nhưng mỗi lần nhìn thấy chị Nhàn thì mép lão lại rỏ dãi, ánh mắt long lên đục ngầu.

 

Thỉnh thoảng, Nghếch lại thấy lão Tứ dắt một mụ đàn bà về nhà. Mỗi lần thế, lão lại cho nó mấy đồng bảo đi chơi muộn muộn hãy về. Bình thường nó sẽ xuống chợ xem người ta xóc đĩa. Có lần, mới ra đến ngõ, nó bị hội thằng Sáng chặn lại cướp mất tờ tiền, thế là lại thiu thỉu đi về. Chả dám vào nhà, nó ngồi phệt ngoài hè. Rồi nó nghe thấy tiếng mụ đàn bà kia cười rúc rích, cái giường tre cọt cà cọt kẹt, rồi tiếng rên la oai oái. Tò mò, nó liếc mắt qua khe cửa, nó thấy lão Tứ đang cưỡi trên người đàn bà đó, cả hai chả có mảnh quần áo nào. Lão Tứ mồ hôi nhễ nhại, thở phì phò, mụ đàn bà thì nhắm mắt, mồm xuýt xoa như thể đau đớn lắm. Chả biết hai người đang làm trò gì nhưng thằng Nghếch bỗng thấyđâu đó trong nó trỗi dậy. Thế là từ đó, mỗi lần thấy bố dắt đàn bà về nhà, nó lại chả đi đâu nữa. Chỉ háo hức đến lúc có tiếng rên la là nó lại mò đến bên cửa.

 

Sau mỗi lần ấy, nó lại lẻn vào giường. Nó săm soi cái chiến trường mà hai người kia vừa để lại. Cái chỗ nằm của người đàn bà ướt sũng mồ hôi. Nó ghé mũi xuống hít hít, một mùi ngai ngái, tanh nồng nhưng khiến nó khoan khoái, dễ chịu lạ thường. Nó bò lổm ngổm trên giường như một con chó, ngửi ngửi hết chỗ này đến chỗ khác cái mùi đó. Thế rồi như không chịu nổi nữa, nó thè lưỡi ra, liếm sạch vệt nước lềnh lềnh còn đọng lại.

Thằng Nghếch bị thèm cái mùi đó. Có lần lấy cớ nó đến sau gáy lão Tứ hít một hơi dài nhưng không phải. Mùi của lão Tứ chua lòm và gắt chứ không nồng và ngậy như cái mùi nó thích. Nó lại nghĩ cách thử tiếp, nó cố tình gây sự với bọn thằng Sáng để chúng lao vào đánh nó. Mỗi thằng lao đến đấm nó là nó lại ôm chầm lấy hít lấy hít để, nhưng chẳng thằng nào có mùi nó tìm cả. Mùi vẫn giống như của lão Tứ. Hôm đó, nó bị đánh sưng vêu một bên má, máu mồm cũng chảy nhưng nó lại nằm khểnh trên chiếc chõng tre, bật cười. Thằng Nghếch biết rồi, cái mùi nó thèm ấy là mùi của đàn bà.

Càng lớn Nghếch lại càng bị ám ảnh cái mùi ấy, như một ma lực thu hút nó. Có lần lúc lão Tứ và ả đàn bà say sưa, nó lấy que khều cái áo lót rồi chạy biến ra bụi chuối. Nó bọc cái áo trong tấm lá chuối thật kỹ, thỉnh thoảng lại lôi ra hít lấy hít để. Đêm nào đi ngủ nó cũng giấu trong áo, chờ đến khi tiếng ngáy của lão Tứ vang đều nó mới dám mang ra hít hà. Nó ngủ ngon hơn hẳn. Được có mấy ngày, cái áo không còn mùi đấy nữa, vừa bị bay mất, vừa bị lẫn với mùi mồ hôi của nó. Nó lại lên cơn thèm.

 

Một đêm trung tuần, trăng sáng vằng vặc. Không khí sau trận mưa ẩm ướt như thể ai đó hắt một xô sơn màu bạc lên tất cả. Ánh trăng như giọt sơn đang rỉ xuống ở đầu lá, chỉ trực nhỏ xuống thấm vào nền đất. Nghếch nằm vắt vẻo trên cây ổi, trăng xuyên qua những kẽ lá đổ xuống người nó, loang lổ. Có tiếng sột soạt trên tán lá ngay đầu khiến nó ngước lên nhìn. Là hai con thạch sùng đang đuổi nhau. Con chạy sau chắc là con đực, cứ đuổi đến chạm vào đuôi con cái nhỏ hơn là con cái lại chạy nhích lên một tí. Cứ thế, phải đến dăm lần  thì mới vồ lấy được. Hai cái thân thể trơn tuột ấy quấn lấy nhau lộn một vòng rơi độp xuống đất khiến Nghếch phải nhổm dậy ngó theo. Hai con vật vẫn không hề rời nhau, hai cái đuôi xoắn chặt, uốn éo. Nghếch bỗng thấy giống hệt cảnh lão Tứ với mụ đàn bà kia, hai tấm thân nhễ nhại, xoắn xít. Chúng quấn lấy nhau say mê đến mức không hề nhận ra ánh mắt soi mói của người thứ ba đang chằm chằm nhìn vào chúng. Nếu như với lão Tứ, nó chỉ dám im lặng dù bao lần muốn chạy vào lôi tuột mụ đàn bà ra khỏi người bố, nó ước ao giá như vị trí ấy là của nó. Còn hai con vật nhỏ bé, yếu đuối kia, chúng đang tự do tình tự trước mắt nó sao, không thể như vậy được. Nuốt nước bọt cái ực, Nghếch nhảy phắt xuống nhanh hơn cả một nhát dao chặt, lấy tay tách rời hai con vật ra , thằng Nghếch đưa cá thể thạch sùng giống cái nhỏ hơn lên mũi khịt khịt rồi bỏ tọt vào mồm cắn rụp. Hai nửa đang nằm trên lưỡi Nghếch mềm nhũn, nhầy nhụa đến phát ói, một nửa vẫn cố ngoe nguẩy. Dưới bóng trăng mờ đục, thằng Nghếch há mồm cười ha hả, trăng sáng đến độ soi rõ vào tận cuống họng nó, hoàn toàn trống rỗng, chỉ thấy hàm răng gớm ghiếc, vàng ệch.

Nghếch gom số tiền mà mỗi lần lão Tứ cho mà nó không tiêu cũng thành một món kha khá, đủ để trả một ả đàn bà phục vụ theo ý nó. Lúc nó đến, bọn đàn bà cười rúc rích khi nhìn thấy bộ dạng của nó.

-        Em muốn bọn chị tắm cho à? - Một ả cất giọng ồ ồ rồi phá lên cười.

Nó mặc kệ, mục đích của nó là thỏa mãn được hít hà cái hương vị nó thèm thuồng bấy lâu nay một cách thỏa thuê. Nó đi đến gần từng người, ghé mũi hít hít làm cho mấy ả cười ré lên. Đúng là cái mùi nó ghi nhớ bao lâu nay, một ổ toàn đàn bà lại càng tỏa ra thứ mùi hương đó mãnh liệt.

Một ả đứng xa nhất, nãy giờ không cười cợt cùng mấy ả kia đang bẽn lẽn giơ ngón tay út lên mồm cắn cắn. Thằng Nghếch tiến lại gần, chỉ cao đến rốn nên nó ghé vào đùi ả đánh mũi khịt khịt. Đây rồi, là mùi nó cần. Vừa nồng, vừa ngái, lại có chút gì khét khét, hệt như cái mùi tóp mỡ cháy. Nước bọt bắt đầu tiết ra, nó quyết chọn ả.

Đẩy cô ả nằm sõng trên giường, nó cởi đồ rất thuần thục, mạnh bạo như muốn xé phăng bộ đồ diêm dúa, rẻ tiền.Đấy là do nó nhìn lão Tứ làm quá nhiều lần. Hùng hục như một con heo giơ mỏ ủi đất, nó bò lên người rồi húc mũi hít khắp đùi, bụng, cánh tay rồi đến hai hõm nách. Mùi hương tỏa ra từ da thịt người đàn bà đi sâu vào hốc mũi rồi chạy thẳng lên não khiến nó ngây ngất, đê mê. Nò thè lưỡi ra liếm láp khắp các vùng da thịt, vừa được ngửi thấy mùi, vừa được nếm thấy vị, mạch máu trong người nó chảy rần rật. Cứ thế mười phút rôì ba mươi phút trôi qua, nó cứ bò qua bò lại khám phá các vùng da thịt của ả đàn bà chỉ bằng hai bộ phận mũi và lưỡi. Cô ả dường như sốt ruột lấy đầu gối hẩy hẩy vào mông nó lên cao hơn làm mồm nó chúi vào giữa hai đùi ả. Ồ, thì ra đây mới là nơi cái mùi đó tỏa ra mạnh mẽ nhất, nồng đượm nhất, xộc thẳng vào mọi giác quan làm nó thấy một cơn choáng váng chạy ngang đầu rồi xuống dọc sống lưng nó, ngây ngất. Cái động mạch trên đùi cô ả giật giật giống hệt một nửa con thạch sùng cái cố vẫy vùng trong khoang mồm nó trước khi mềm nhũn hoàn toàn. Cảm giác hả hê của việc chiếm đoạt hoàn toàn con cái như lúc nó nuốt chửng con thạch sùng vào bụng ùa về. Cổ họng khô khốc, nó thèm được nuốt ả đàn bà này giống như nuốt trọn con vật đó. Có vậy nó mới chiếm hữu được hoàn toàn, mới thỏa được những khát khao đang bốc lên ngùn ngụt trong đầu nó. Vô thức, nó há mồm nhe đôi hàm răng nham nhở vàng khè rồi dùng hết sức ngoạm một cái đau điếng. Cô ả giật bắn đẩy phắt nó ra khỏi người rồi đứng dậy, máu từ đùi cô ta trào xuống qua đầu gốirỏ lách tách xuống các ngón chân. Một màu đỏ tươi ngon lành khiến mắt nó long lên, mùi máu tanh nồng xộc vào mũi làm nó thấy kích thích tột độ. Nó thè lưỡi liếm một vòng quanh mép. Quá khiếp sợ, cô ả hét thất thanh toan chạy ra phía cửa thì bỗng ngã gục, toàn thân đổ phục xuống. Thêm một dòng máu đỏ ói nữa chảy ra từ đầu cô ta lấp đầy cả vũng lõm trên nền nhà. Nghếch đừng trên giường, tay cầm cái bình hoa vỡ vụn. Chưa bao giờ nó thấy khoan khoái đến thế.

                                                                                                            

    Tháng 3/2017

                                                                                                           

                                               

 

 

 

 

Thùy Dương
Số lần đọc: 2179
Ngày đăng: 27.04.2017
[ Trở lại ] [ Tiếp ]
In tác phẩm Góp ý Gửi cho bạn
Cùng thể loại
Bóng xưa … - Trạch An – Trần Hữu Hội.
Cánh ban rơi trong gió - Thùy Dương
Vượt qua thời - mặt - nạ? - Trần Hạ Tháp
Cái cột điện - Chế Diễm Trâm
Những mùa thơm hoa bưởi - Lê Hoàng
Trong khoang tàu chật - Nguyễn Thị Lê Na
Cổ tích - Nguyễn Hồng Nhung
Tôi đã sống bạc như vôi - Bùi Thanh Xuân
Chuyện của anh T... * - Đặng Xuân Xuyến
Bạn văn và tôi - Võ Công Liêm
Cùng một tác giả
Cánh ban rơi trong gió (truyện ngắn)
Mùi (truyện ngắn)